Tràn lan giả danh ăn xin ở trung tâm TP.HCM

Thanh Phong (Ban Thời sự)Cập nhật 16:38 ngày 03/04/2016

VTV.vn - Tình trạng ăn xin vẫn xuất hiện tại trung tâm TP.HCM với muôn kiểu giả dạng để nhận sự bố thí của người đi đường.

Mặc dù đang vào cao điểm truy quét tội phạm trong đó có giải quyết nạn ăn xin. Tuy nhiên, trên địa bàn TP.HCM tình trạng ăn xin vẫn xuất hiện nhan nhản khắp nơi với muôn kiểu giả dạng để nhận sự bố thí của người đi đường. Ngăn chặn ban ngày, họ lại hoành hành ban đêm. Sau nhiều ngày mật phục, nhóm phóng viên VTV đã lật tẩy được những đối tượng giả tàn tật để ăn xin ngay tại khu vực trung tâm thành phố.

Trước đó từ phản ánh của phóng viên, công an phường Bến Thành, quận 1 cũng đã lật tẩy một đối tượng giả dạng tàn tật đi ăn xin, ngay trung tâm thành phố.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết đã đề nghị các quận huyện tăng cường kiểm tra trên địa bàn, phát hiện các đối tượng giả danh ăn xin. Đồng thời hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật bán vé số. Nếu họ không nhận mà tiếp tục bò trườn ngoài đường sẽ lập biên bản để có cơ sở xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Thách thức, cơ hội và giải pháp phát triển bền vững ĐBSCL

VTV.vn - Đây là một trong nội dung các phiên thảo luận của Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra hôm nay (26/9).