TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Vì sao cà phê bẩn vẫn tồn tại?

Tấn Hiền (Ban Thời sự)Cập nhật 20:26 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Việc bàng quan trước những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mình đã vô tình tiếp tay cho cà phê bẩn tồn tại.

Có một thực tế, nhiều người không hề biết được thức uống có tên gọi là cà phê được làm bằng gì và làm như thế nào? Có đảm bảo vệ sinh an toàn hay không? Việc bàng quan trước những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mình đã vô tình tiếp tay cho cà phê bẩn tồn tại.

Tuy nhiên, khi vào quán gọi một ly cà phê, chẳng ai lại đi kiểm tra góc pha chế của nhà hàng hay nhãn mác của nguyên liệu. Dù có cẩn trọng đến mấy người dùng cũng không thể biết được quy trình hình thành một cốc cà phê đi qua những công đoạn nào.

Một cuộc khảo sát về chất lượng cà phê bột tại địa bàn tỉnh Đăk Lăk do Hội Bảo vệ người tiêu dùng cho thấy, trong gần 30 mẫu cà phê bột và hoà tan được chọn đã phát hiện 73% số mẫu có đậu nành, gần 50% độn thêm bắp và đậu đỏ. Việc sử dụng các phụ gia, hoá chất không rõ nguồn gốc để chế biến cà phê tiềm ẩn những mối nguy hại khó lường cho người sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.