Vì sao cà phê bẩn vẫn tồn tại?

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 20:26 GMT+7

VTV.vn - Việc bàng quan trước những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mình đã vô tình tiếp tay cho cà phê bẩn tồn tại.

Có một thực tế, nhiều người không hề biết được thức uống có tên gọi là cà phê được làm bằng gì và làm như thế nào? Có đảm bảo vệ sinh an toàn hay không? Việc bàng quan trước những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mình đã vô tình tiếp tay cho cà phê bẩn tồn tại.

Tuy nhiên, khi vào quán gọi một ly cà phê, chẳng ai lại đi kiểm tra góc pha chế của nhà hàng hay nhãn mác của nguyên liệu. Dù có cẩn trọng đến mấy người dùng cũng không thể biết được quy trình hình thành một cốc cà phê đi qua những công đoạn nào.

Một cuộc khảo sát về chất lượng cà phê bột tại địa bàn tỉnh Đăk Lăk do Hội Bảo vệ người tiêu dùng cho thấy, trong gần 30 mẫu cà phê bột và hoà tan được chọn đã phát hiện 73% số mẫu có đậu nành, gần 50% độn thêm bắp và đậu đỏ. Việc sử dụng các phụ gia, hoá chất không rõ nguồn gốc để chế biến cà phê tiềm ẩn những mối nguy hại khó lường cho người sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước