TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Triển lãm “45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Cập nhật 20:07 ngày 29/08/2014

Nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 45 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 29/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng và Học viện Báo chí Tuyên truyền đã phối hợp tổ chức Triển lãm “45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự.

 

‘ Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh thăm quan triển lãm. (Ảnh: Báo Hà Nội mới)

Triển lãm trưng bày gần 200 ảnh, tài liệu và hiện vật quan trọng liên quan đến Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Di chúc được Người viết trong suốt 4 năm là một văn kiện lịch sử đặc biệt, chứa đựng muôn vàn tình thân yêu của Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Ngay sau khi công bố, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành những định hướng chiến lược cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cùng với đó, triển lãm cũng trưng bày các tài liệu, hiện vật giới thiệu những thành tựu 45 năm thực hiện theo Di chúc đó là: giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; hàn gắn vết thương chiến tranh; phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế và thực hiện các chính sách xã hội; đoàn kết, hữu nghị và hợp tác quốc tế; xây dựng chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần tuyên truyền, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện những di nguyện của Người để lại, cùng phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh từ nay đến hết tháng 10.

Quỳnh Trang

Tin cùng mục

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.