Những điều đáng chờ đợi tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2017

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:27 ngày 18/06/2017

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những điều đáng để chờ đợi cho Cúp liên đoàn các châu lục 2017.

FIFA luôn áp dụng những công nghệ hay điều luật ở các giải đấu lớn và sau đó phổ biến ra toàn thế giới. Ở Cúp Liên đoàn các châu lục lần này, các trọng tài lần đầu tiên sẽ được phép dừng trận đấu nếu như phát hiện ra biểu hiện quá khích của các khán giả. Đó có thể là các hành vi không đẹp nhắm vào cầu thủ hay xô xát với nhau. Trong quá khứ, đã có không ít những Liên đoàn bóng đá bị phạt vì không thể kiểm soát CĐV của mình

Cúp LĐCCL 2017 năm nay sẽ có sự tham dự của Cristiano Ronaldo và các đồng đội với tư cách là ĐKVĐ Châu Âu. Đội tuyển Bồ Đào Nha của Ronaldo đang có phong độ cao với 5 chiến thắng liên tiếp ở vòng loại World Cup. Không chỉ có các cầu thủ Bồ  Đào Nha, mà những đội tuyển như Mexico, Chile cũng có được chuỗi thành tích tốt và giải đấu này sẽ là 1 dịp để họ thử nghiệm những phương án cho vòng loại World Cup  sẽ trở lại vào tháng 8.

Không ít CLB lớn châu Âu từng phản đối thậm chi là cấm các cầu thủ của họ tham dự Cúp LĐCCL, và nhiều HLV cũng không triệu tập ngôi sao dự giải đấu này. Nhưng ở chiều ngược lại, đây là 1 sân chơi để cho những cầu thủ trẻ, hoặc những người chưa tìm được vị trí tại ĐTQG khẳng định mình.

Và cuối cùng, chúng ta nên chờ đợi Cúp Liên đoàn các châu lục năm nay bởi đây có thể sẽ là đây sẽ là lần cuối giải đấu này được tổ chức. Do không muốn xáo trộn lịch thi đấu nên FIFA sẽ không tổ chức Cúp Liên đoàn các châu lục 2021 ở Qatar và tổ chức này đang chưa tính tới phương án tổ chức giải đấu này ở 1 địa điểm nào khác.