VIDEO: Điểm mặt các ngôi sao sẽ vắng mặt tại World Cup 2018

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:29 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Đã có không ít những đội bóng tên tuổi không thể vượt qua vòng loại, và điều đó khiến cho rất nhiều ngôi sao sẽ vắng mặt tại World Cup 2018.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất phải kể tới Gareth Bale. Năm ngoái, đội tuyển xứ Wales dưới sự dẫn dắt của Bale đã vào tới tận bán kết EURO 2016 và chỉ chịu thua nhà vô địch Bồ Đào Nha. Nhưng năm nay, đội tuyển xứ Wales đã không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018. Cay đắng hơn, Bale đã không thể đóng góp gì cho đội tuyển xứ Wales tại 2 lượt trận cuối vòng loại vì chấn thương, và nếu anh thi đấu thì biết đâu, mọi chuyện có thể đã khác.

Hà Lan cũng là một trong những đội bóng lớn khác không thể vượt qua vòng loại ở khu vực châu Âu, và điều này đồng nghĩa, World Cup 2018 sẽ thiếu vắng đi những bước chạy ma thuật của Arjen Robben. Bản thân tiền vệ 33 tuổi cũng đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ngay sau trận đấu cuối cùng tại vòng loại, và anh đã không còn cơ hội chạm tay vào chiếc cúp vàng World Cup.

Ở khu vực Nam Mỹ, sự vắng mặt của đội tuyển Chile tại World Cup 2018 để lại nhiều tiếc nuối nhất, bởi họ đang sở hữu ngôi sao sáng Alexis Sanchez. Tiền đạo 28 tuổi đã ghi tới 7 bàn ở vòng loại, ngang bằng thành tích của Messi, nhưng nỗ lực của anh vẫn là không đủ để giúp đội tuyển Chile góp mặt tại kì World Cup thứ 3 liên tiếp.

Một cái tên nổi bật khác sẽ không thể tham dự World Cup 2018 là Pierre-Emerick Aubameyang. Cầu thủ đang khoác áo Dortmund đã không thể giúp đội tuyển Gabon vượt qua vòng loại khu vực châu Phi, và giấc mơ World Cup của anh sẽ phải chờ thêm ít nhất là tới năm 2022.