CLB Becamex Bình Dương - Vì sao sa sút?

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:08 ngày 21/03/2017

VTV.vn - Những năm gần đây, Becamex Bình Dương luôn được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch giải bóng đá VĐQG. Nhưng mọi chuyện bỗng chốc thay đổi ở mùa giải năm nay.

Sau 10 vòng đấu, đội bóng của HLV Trần Bình Sự đang đứng ở vị trí thứ 12/14 đội, mà quan trọng hơn là không ai dám chắc, khi nào chuỗi trận không thắng của họ mới chấm dứt. Vậy nguyên nhân sa sút của đội bóng hàng đầu Việt Nam là gì?

Sức mạnh của Becamex Bình Dương đã suy giảm đáng kể từ đầu mùa giải năm nay, khi họ chia tay một loạt cầu thủ trụ cột và tin dùng nhiều hơn các cầu thủ trẻ. Ở Becamex Bình Dương bây giờ, những người giỏi thì không còn trẻ mà những người trẻ thì lại chưa đủ giỏi. Vì thế nên, điểm tựa từ đội trưởng Anh Đức vẫn là chưa đủ để giúp đội bóng tìm đến chiến thắng.

"Các cầu thủ như Âu Văn Hoàn, Trương Đình Luật rồi Đặng Văn Robert rồi Trọng Hoàng là những cầu thủ tốt nhất thì lại đi, cho nên là tất cả những cầu thủ chính thức năm nay thì lại là những cầu thủ dự bị của năm ngoái nhưng năm nay thì lại được thi đấu chính. Cho nên là cái khoảng cách vẫn còn rất là xa"- HLV Trần Bình Sự chia sẻ.

Không còn những nhân tố xuất sắc, Becamex Bình Dương cũng lập tức để lộ ra điểm yếu ở khâu dứt điểm. Những trận đấu vừa qua, Anh Đức đã đánh mất sự sắc sảo, trong khi ba tân binh trên hàng công là Dugary, Sunday và Đinh Hoàng Max không đáp ứng được kỳ vọng. Điều này khiến Becamex Bình Dương chỉ ghi được bình quân mỗi trận 1 bàn thắng, có được duy nhất một chiến thắng kể từ đầu mùa, còn chuỗi trận hòa và thua đã kéo dài qua 7 vòng đấu gần đây.

Từ bỏ chính sách chiêu mộ "ngôi sao" vốn đã làm nên thành công cho Becamex Bình Dương những năm qua, trong khi những người mới lại không mang đến được nhiều dấu ấn. Có vẻ như sự sa sút của Becamex Bình Dương khó có thể sớm khắc phục ở những vòng đấu tới.