"ĐTQG Việt Nam là đội bóng hàng đầu Đông Nam Á, HLV Miura là một bí ẩn"

Cập nhật 00:34 ngày 16/05/2015

Trưởng đoàn Kim Jong Sik của ĐT CHDCND Triều Tiên đánh giá rất cao ĐTQG Việt Nam và khẳng định các cầu thủ sẽ chơi tấn công trong trận giao hữu tại Mỹ Đình vào tối mai, 17.5


- Ông cho biết sự chuẩn bị của ĐT CHDCND Triều Tiên trước trận đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam vào chiều tối mai, (17.5)?

Chúng tôi đánh giá cao ĐTQG Việt Nam - đây là một đội bóng mạnh trong khu vực Đông Nam Á và có thứ hạng cao trên BXH của FIFA. Theo đó, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu ngày mai.

 Trưởng đoàn tuyển CHDCND Triều Tiên Kim Jong Sik tại buổi họp báo trưa 16.5.2015 - Ảnh: Quang Phát

- Ông có thể chia sẻ thông tin về các cầu thủ ĐT CHDCND Triều Tiên đến Việt Nam lần này? Ông chờ đợi gì vào trận giao hữu tại Mỹ Đình vào ngày mai?

HLV Kim Chang Bok mới chỉ nắm ĐT CHDCND Triều Tiên trong khoảng 1 tháng trở lại đây. ĐT CHDCND Triều Tiên lần này gồm những cầu thủ tốt nhất. Các cầu thủ của chúng tôi ở độ tuổi trung bình 24,2 và có chiều cao trung bình 1m76. Tôi chờ đợi vào một trận đấu đôi công hấp dẫn trong ngày mai.

- Xin ông cho biết điểm mạnh và điểm yếu của ĐT CHDCND Triều Tiên?

ĐT Triều Tiên có điểm mạnh về thi đấu đồng đội và tâm lý thi đấu cực kỳ tốt.

- Sau khi giải nghệ, các cầu thủ CHDCND Triều Tiên sẽ làm gì?

Các cầu thủ được tạo điều kiện tham gia các công việc theo nhu cầu của mình. Các cầu thủ cũng được tạo điều kiện tham gia các khoá học để trở thành HLV dẫn dắt các lớp tiếp theo của bóng đá Triều Tiên.

 

ĐT Việt Nam tập luyện trước trận gặp CHDCND Triều Tiên


 

Bật mí bí quyết rèn thể lực của HLV Toshiya Miura


 

CHDCND Triều Tiên mang đội hình mạnh đến Việt Nam


- Tham vọng đoạt vé vào VCK World Cup 2018, vậy tiến trình để hoàn thành mục tiêu đó như thế nào?

Tôi nghĩ các ĐT khác cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho tham vọng của họ. Sắp tới, chúng tôi có trận đấu giao hữu với Thái Lan, sau khi thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam. Mọi việc đã được ĐT CHDCND Triều Tiên lên kế hoạch tập luyện và thi đấu nhằm đạt được mục tiêu cao nhất tại vòng loại World Cup 2018 tới đây.

Ông có biết gì về các cầu thủ Việt Nam và HLV Toshiya Miura?

Trước khi sang Việt Nam, tôi đã giành thời gian để tìm hiểu thông tin về các cầu thủ Việt Nam. Còn HLV Miura? Thú thực tôi không có thông tin gì và tôi không biết về ông ấy, đó thực sự là một bí ẩn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng xin từ chức tại VPF

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau buổi họp Hội đồng quản trị của VPF vào chiều ngày 22/5, ông Trần Mạnh Hùng đã xin từ chức Phó Chủ tịch và nhận trách nhiệm về những phát ngôn không đúng mực của mình.