U23 Việt Nam sẽ được chơi bóng trên sân cỏ “xịn” ở SEA Games 28

Cập nhật 10:18 ngày 21/05/2015

Trước thềm SEA Games 28, nước chủ nhà Singapore đã ra mắt mặt cỏ đặc biệt được trải ở SVĐ QG – nơi diễn ra những trận đấu ở môn bóng đá nam có sự góp mặt của U23 Việt Nam.Trung tâm thể thao Singapore ngày 19/5 vừa công bố giải pháp dài hạn cho các mặt sân cỏ trong đó có mặt sân vận đông quốc gia – nơi sẽ diễn ra các trận đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 28.

Điểm đáng chú ý, loại cỏ có tên viết tắt là EST kết hợp giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo. Được thiết kế bởi một công ty nội địa TEHC International, loại cỏ này được trồng theo quy trình hiện đại được hiểu đơn giản là chỉ việc trải ra để các cầu thủ thi đấu.

Sau các công đoạn nuôi trồng tại nhà máy, các thảm cỏ được cuộn lại, vận chuyển bằng xe tới sân. Các nhân viên chỉ việc trải các cuộn cỏ này đều khắp mặt sân và ngay sau đó SVĐ sẽ được đưa ngay vào sử dụng. Toàn bộ quá trình này chỉ mất vỏn vẹn 48 tiếng đồng hồ. Dĩ nhiên, chất lượng mặt sân cỏ này được quảng cáo là “đẳng cấp thế giới”.

 

  Các nhân viên trải cỏ lên mặt sân vận động quốc gia Singapore.

“Vài tháng trở lại đây, chúng tôi tập trung nghiên cứu và tạo ra loại cỏ này để đáp ứng cho các loại sân với đủ loại hình khí hậu, thời tiết, thiết kế mặt sân đấu hay các môn thể thao thi đấu trên mặt sân cỏ.

Đầu tiên, chúng tôi thử nghiệm chất lượng cỏ ở phía đường pitch trước, sau đó chúng tôi tiếp tục đánh giá để hoàn thiện hơn chất lượng của thảm cỏ trong quá trình sử dụng”, ông Philippe Collin-Delavaud – Giám đốc điều hành Trung tâm thể thao Singapore cho biết.

 


Trước khi đưa vào phục vụ cho SEA Games 28, dự án về loại cỏ này từng được áp dụng tại Olympic Sydney 2000, giải World Cup bóng bầu dục ở New Zealand năm 2011 cũng như các trận đấu ở World Cup Cricket ở Australia.

Theo đó, U23 Việt Nam sẽ có dịp thi đấu trên mặt sân cỏ hiện đại đạt chất lượng cao nhất khi tranh tài tại SEA Games 28. Ở vòng bảng, U23 Việt Nam nằm chung bảng với Thái Lan, Malaysia, Lào, Brunei và Timor Leste.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)