Chặng 15 Tour de France 2017: Mollema về nhất, Froome giữ áo vàng

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:33 ngày 17/07/2017

VTV.vn - Sau 2 chặng đua để mất áo vàng vào tay Fabio Aru, ĐKVĐ Chris Froome đã trở lại với vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng, và anh vẫn tiếp tục giữ vững vị trí này sau chặng 15.

Chặng 15 giải đua xe đạp Tour de France có lộ trình 189,5 km. Với 4 đoạn leo đèo, đây được xem là một chặng đua bước ngoặt trong cuộc cạnh tranh áo vàng, và suýt chút nữa, bước ngoặt đó đã xuất hiện. Khi còn cách đích 38 km, đương kim vô địch Chris Froome bất ngờ bị hỏng xe, và dù đã nhanh chóng đổi xe cho người đồng đội Michal Kwiatkowski, nhưng anh vẫn bị tốp đông bỏ xa tới hơn 1 phút.

Chặng 15 Tour de France 2017: Mollema về nhất, Froome giữ áo vàng - Ảnh 1.

Cua rơ Bauke Mollema

Tuy nhiên bằng nỗ lực tuyệt vời của mình, chỉ 5 km sau đó, Froome đã nhanh chóng bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh. Người về nhất ở chặng đua này là cua rơ người Hà Lan, Bauke Mollema, khi anh cán đích với thời gian 4 giờ 41 phút 47 giây.

Chris Froome chỉ về thứ 28 ở chặng này, nhưng như vậy là đủ để anh tiếp tục giữ vững chiếc áo vàng và duy trì khoảng cách 18 giây với cua rơ xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng là Fabio Aru. Hôm nay, các cua rơ sẽ có một ngày nghỉ trước khi tiếp tục tranh tài ở chặng 16.