Olympic Rio de Janeiro 2016 đối phó với lượng khí thải carbon

Cập nhật 03:40 ngày 01/11/2014

Rio de Janeiro đang phải vất vả đối phó với lượng khí thải carbon có thể làm ảnh hưởng đến Olympic 2016.


 

Rio de Janeiro đang tích cực chuẩn bị cho Olympic 2016

Gần 2 năm nữa thì Olympic Rio de Janeiro 2016 mới diễn ra tại Brazil, nhưng ngay từ bây giờ, BTC đã lên kế hoạch cụ thể về việc ngăn chặn những yếu tố không tốt có thể ảnh hưởng đến thế vận hội và một trong những điều được quan tâm lớn nhất hiện nay là việc đối phó với lượng khí thải Carbon.

Kế hoạch ngăn chặn 3,6 triệu tấn khí thải Carbon có thể hình thành trong khoảng hơn 2 tuần tổ chức thế vận hội mùa hè Rio de Janeiro 2016, chính là điều được quan tâm bàn luận nhiều nhất trong buổi họp báo gần đây của Ban tổ chức.

Trước mắt, chính phủ của bang Rio de Janeiro sẽ chịu trách nhiệm giảm tải khoảng khoảng 1,6 triệu tấn carbon. Điều này được thực hiện thông qua việc đẩy mạnh trồng cây xanh. 2 triệu tấn khí thải carbon tiếp theo sẽ được giảm tải bằng các sáng kiến liên quan đến công nghệ thông qua sự hợp tác giữa BTC Olympic Rio de Janeiro với các công ty hóa chất trên cả nước.

Việc tìm cách nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và cơ sở hạ tầng cũng được tính đến để có thể hạn chế tối đa lượng khí thải carbon còn lại. Với những phương án chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ kể trên, hy vọng Olympic Rio de Janeiro sẽ mang đến một hình ảnh đẹp cho những người tham gia, trong quãng thời gian từ 5 đến ngày 21.8.2016.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)