Rory McIlroy không muốn tham dự Olympic 2020

Thể Thao VTVCập nhật 07:19 ngày 12/01/2017

VTV.vn - Olympic là nơi mà mọi VĐV chuyên nghiệp đều muốn được 1 lần tham dự. Thế nhưng có 1 người lại nhiều lần nói không với cơ hội thi đấu tại Olympic, tay golf Rory McIlroy.

Còn nhớ tại Olympic Rio 2016, Rory McIlroy là một trong những tay golf đầu tiên từ chối tham gia, và lý do của anh chính là lo ngại đại dịch Zika. Tuy nhiên hiện tại, khi mà Zika đã không còn là nỗi lo với tay golf người Bắc Ailen, thì câu trả lời của anh vẫn là không, khi được hỏi liệu có tham dự kì Olympic tiếp theo, Tokyo 2020.

Rory McIlroy chia sẻ: "Tôi biết là nhiều người luôn đặt câu hỏi về vấn đề này, họ nghĩ rằng tôi có vấn đề với việc thi đấu tại Olympic, thế nhưng thật sự không phải vậy . Có lẽ tôi hơi mâu thuẫn, nhưng đó chỉ là cảm xúc cá nhân, đơn giản là tôi không thấy mình thật sự phù hợp với Olympic. Bản thân Olympic và nội dung golf tại đó đều rất tuyệt, cả những tấm huy chương cũng vậy, nhưng đây là lựa chọn cá nhân của tôi, và tôi mong mọi người sẽ tôn trọng điều nay."

Rory McIlroy không muốn tham dự Olympic 2020 - Ảnh 1.

Rory McIlroy không muốn tham dự Olympic 2020

Đó là ý kiến của McIlroy, còn các nhà chuyên môn thì cho rằng, những golfer hàng đầu sẽ không bao giờ muốn tham gia Olympic, nơi mà số tiền thưởng cũng như điều kiện ăn ở sẽ không thể sánh với các giải đấu trong tournament.

Trước đây, chính Rory cũng từng là người cổ vũ mạnh mẽ nhất việc đưa môn Golf trở lại Olympic. Cựu tay golf số 1 thế giới đã từng nhấn mạnh rằng Olympic chính là giải Major thứ 5 của golf. Nhưng xem ra, cũng chính anh đang dần phủ định điều này.