Sudirman Cup 2015: Cầu lông Việt Nam giành vị trí nhất bảng 3B

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:14 ngày 15/05/2015

Tiến Minh đã có chiến thắng dễ dàng để giúp tuyển Việt Nam gỡ hòa ở trận đấu thứ 2 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đội tuyển cầu lông Việt Nam giành chiến thắng 3–2 trước tuyển Australia để giành vị trí nhất bảng 3B và sẽ gặp tuyển CH Czech ở vòng đấu tới.

Ở trận đấu cuối cùng bảng B nhóm 3 giải cầu lông đồng đội hỗn hợp thế giới Sudirman Cup 2015, đội tuyển cầu lông Việt Nam có trận đấu với Australia để cạnh tranh ngôi đầu bảng và chiến thắng đã thuộc về các tay vợt của Việt Nam.

Đội tuyển cầu lông Việt Nam đã có trận khởi đầu không mấy thuận lợi khi cặp đôi Dương Bảo Đức và Thái Thị Hồng Gấm thua 0–2 trước 2 tay vợt Leanne Choo/Robin Middleton. Ở trận đấu thứ 2, Tiến Minh đã có chiến thắng dễ dàng 2–0 trước Daniel Guda với tỉ số các set là 21-9, 21-10 qua đó đưa tỉ số sau 2 trận về thế cân bằng.

Ở trận đấu thứ 3, Vũ Thị Trang cũng đã tạo ra lợi thế cho đội tuyển Việt Nam khi giành chiến thắng 2-0 trước Joy Lai. Hai trận thắng quan trọng và cần thiết của Tiến Minh cùng Vũ Thị Trang đã giúp các tay vợt còn lại thi đấu với tâm lý thoải mái ở các trận đấu tiếp theo.

Chung cuộc, đội tuyển cầu lông Việt Nam giành chiến thắng 3–2 trước tuyển Australia đồng thời giành vị trí nhất bảng B. Đối thủ tiếp theo của các tay vợt Việt Nam là đội nhất bảng 3A - tuyển CH Czech.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.