VBA 2017: Hanoi Buffaloes tiếp tục thất bại ở trận derby

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:49 ngày 07/10/2017

VTV.vn - Trước một Thang Long Warriors đang vào phom, đội khách Hanoi Buffaloes đã một lần nữa chịu đựng nỗi buồn thất bại trong trận derby Thủ đô.

Hai hiệp đấu đầu tiên đã chứng kiến sức mạnh của Thang Long Warriors, với một đội hình đồng đều, lối chơi phối hợp ngày càng ăn ý cùng tinh thần thi đấu gắn kết, Thang Long Warriors không ngừng vượt lên dẫn trước đối phương sau những tình huống ném rổ chính xác để dẫn trước 18-14. Bắt đầu hiệp 2, họ càng thi đấu tốt hơn nữa với 2 tình huống ném 3 điểm hiệu quả của Trương Hoàng Trung. Qua đó tái lập thế dẫn điểm an toàn trước đối thủ khi có thời điểm trong hiệp thi đấu này, cách biệt giữa hai đội đã lên đến 12 điểm (30-18).

Tuy nhiên, đúng vào lúc khó khăn ấy, "những chú trâu" bắt đầu bừng tỉnh, với lối chơi phòng thủ liên phòng hiệu quả, Hanoi Buffaloes bắt đầu khoá chết các con đường tấn công của đối thủ. Đội khách đã rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 1 điểm khi hiệp 2 chỉ còn hơn 4 giây nữa là kết thúc. Tỷ số khi đó là 31-32. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm tưởng như Hanoi Buffaloes sẽ duy trì được khoảng cách 1 điểm ấy khi hiệp 2 kết thúc thì Jaywuan Hill với một pha nhảy ném chính xác đã kịp nâng tỷ số lên 34-31 và khép lại hiệp đấu này với cách biệt an toàn hơn dành cho Thang Long Warriors.

VBA 2017: Hanoi Buffaloes tiếp tục thất bại ở trận derby - Ảnh 1.

Hanoi Buffaloes (áo trắng) gặp nhiều khó khăn trước đối thủ mạnh hơn

Mặc dù đội hình có sự bổ sung của một trung phong mới nhưng nhìn lại 2 hiệp đầu thì những đóng góp của Jason Carter dành cho Hanoi Buffaloes là không nhiều. Nhìn chung, Jason Carter có lẽ vẫn chưa bắt nhịp kịp với lối chơi của đội bóng mới do thời gian chuẩn bị quá gấp rút. Vì thế, những con số thống kê cho thấy màn trình diễn của anh vẫn chưa có gì vượt trội so với các nội binh còn lại. Rất may là với sự toả sáng của những Vincent Nguyễn, Đặng Thái Hưng hay Đinh Tiến Công, Hanoi Buffaloes vẫn thi triển được thế trận ngang ngửa với đội bóng đang sở hữu nhiều big man có khả năng tấn công tốt nhất giải hiện nay là Thang Long Warriors.

VBA 2017: Hanoi Buffaloes tiếp tục thất bại ở trận derby - Ảnh 2.

Tân binh Jason Carter (14) chưa thể hiện được nhiều trong màu áo Hanoi Buffaloes

Sang hiệp 3, với thể lực không còn được đảm bảo sau khi phải thi đấu với mật độ khá dày thời gian qua, lần lượt Jaywuan Hill và Nguyễn Xuân Quốc phải rời sân sau những tình huống va chạm mà nguyên nhân rất có thể là do họ đã có phần xuống sức. Mất đi hai nhân tố trụ cột, tưởng chừng như Thang Long Warriors sẽ để Hanoi Buffaloes đòi lại thế trận và san bằng tỷ số thì bất chợt "người hùng" Nguyễn Văn Hùng của họ xuất hiện. Với 8 điểm ghi được trong hiệp 3 mà hầu hết đều đến từ những pha lên rổ hiệu quả, "các chiến binh khủng long" vẫn duy trì được lợi thế dẫn trước 48-43 khi hiệp đấu này kết thúc.

VBA 2017: Hanoi Buffaloes tiếp tục thất bại ở trận derby - Ảnh 3.

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở trận derby giúp Thanglong Warriors vươn lên số 1 BXH VBA

Trung phong của Hanoi Buffaloes gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu hôm nay trước một đối thủ sở hữu dàn big man mạnh cùng khả năng phòng ngự ở khu vực hình thang chặt chẽ như Thang Long Warriors.Trước một hàng trong quá mạnh của Thang Long Warriors, Hanoi Buffaloes hầu như bế tắc trong những tình huống cầm bóng đột phá vào khu vực hình thang. Đồng thời họ cũng không có được những tình huống phối hợp dứt điểm trung bình hiệu quả. Kết quả cuối cùng, Hanoi Buffaloes đành chấp nhận thất bại với tỷ số 61-71 trong trận derby Thủ đô hôm nay với Thang Long Warriors.