VBA 2017: Hochiminh City Wings nhận thất bại trong ngày đầu ra quân trên sân nhà

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 02:01 ngày 13/09/2017

VTV.vn - Cuộc đối đầu giữa Hochiminh City Wings và Thang Long Warriors tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đêm ngày 12 tháng 9 đã diễn ra vô cùng căng thẳng với nhiều bất ngờ.

Hiệp 1, các cầu thủ Thang Long Warriors đã gây bất ngờ cho chủ nhà Hochiminh City Wings bằng lối chơi tốc độ và khả năng càn lướt tốt của bộ 3 big man Jaywuan Hill, Justin Young và Nguyễn Văn Hùng. Suốt những phút thi đấu đầu tiên, đội bóng chủ nhà dường như bế tắc trong việc ghi điểm. Khi mà Hochiminh City Wings còn chưa kịp lấy lại bình tĩnh thì hiệp 1 đã kết thúc và họ đã phải chịu cảnh bị dẫn trước với tỷ số 12 – 17.

Bước vào hiệp 2, tình hình cũng không khá hơn là mấy cho đội chủ nhà Hochiminh City Wings. Những pha ném 3 điểm của đội không phát huy được hiệu quả. Gặp bế tắc trong những pha tấn công, đội bóng miền Nam đành để Thang Long Warriors nới rộng khoảng cách tỷ số 37 – 21 khi kết thúc hiệp.

VBA 2017: Hochiminh City Wings nhận thất bại trong ngày đầu ra quân trên sân nhà - Ảnh 1.

Các cầu thủ Hochiminh City Wings (Áo tím) chơi không tập trung trong 2 hiệp đầu

Theo sát thống kê trong hai hiệp đấu đầu tiên, có thể nhận thấy Hochiminh City Wings thi đấu rất thiếu hiệu quả. Tỷ lệ ném rổ thành công của Hochiminh City Wings là khá thấp, chỉ đạt 24% trong khi con số này bên phía Thang Long Warriors lại nhỉnh hơn hoàn toàn với 40% và 15/37 pha ném rổ thành công. Không những thế, "những chú đại bàng" cũng để mất bóng quá nhiều - 16 pha turnover, gấp 4 lần so với Thang Long Warrios (4 turnover). Và đó là điều kiện không thể tốt hơn để "các chiến binh khủng long" thực hiện những pha phản công ghi điểm.

Hiệp 3, Thang Long Warriors lại thi triển lối chơi phản công tốc độ. Jaywuan Hill là cái tên chơi nổi bật nhất trong hiệp đấu này khi ghi đến 11 trên tổng số 18 điểm của đội. Cùng với đó là sự toả sáng của Tô Quang Trung khi anh mang đến rất nhiều những pha xử lý xuất sắc. Tỷ số của hiệp này là 55 – 41 vẫn nghiêng về "các chiến binh khủng long".

VBA 2017: Hochiminh City Wings nhận thất bại trong ngày đầu ra quân trên sân nhà - Ảnh 2.

Sự vùng lên muộn màng không giúp đội chủ nhà giành chiến thắng

Bước vào hiệp 4, các cầu thủ Hochiminh City Wings bắt đầu vùng lên tấn công. Ba pha ném 3 điểm thành công liên tiếp của Triệu Hán Minh và Henry Nguyễn đã níu kéo lại hy vọng cho Hochiminh City Wings. Tuy nhiên, khi đội chủ nhà đang thi đấu hưng phấn thì họ lại lãnh ngay "một gáo nước lạnh" bởi những tình huống phản công xuất sắc của Thang Long Warriors. Không thể khắc chế được những cầu thủ tốc độ bên phía đối thủ, Hochiminh City Wings đành chịu thất bại với tỷ số 79 - 71 ngay tại sân nhà.

VBA 2017: Hochiminh City Wings nhận thất bại trong ngày đầu ra quân trên sân nhà - Ảnh 3.

Thanglong Warriors cho thấy sức mạnh tới từ sự đoàn kết của mình

Trong trận đấu này, Hochiminh City Wings đã tỏ ra bất lực trong việc ngăn cản những big man bên phía Thang Long Warriors ghi điểm. Việc phòng ngự không tốt (chỉ có 5 tình huống steal) và để mất bóng quá nhiều (25 turnover) đã khiến Hochiminh City Wings phải "ôm hận" trước những tình huống phản công của Thang Long Warriors.

Còn về Thang Long Warriors, họ đã có sự bùng nổ rõ rệt trong trận đấu vừa qua. Thắng trận đấu này, "các chiến binh khủng long" tiếp tục nắm giữ ngôi đầu bảng và lại một lần nữa khẳng định mạnh mẽ hơn khả năng giành ngôi vô địch VBA 2017 trong mùa giải ra mắt của mình.