Chủ tịch nước gặp hơn 100 đại biểu “Dân vận khéo” toàn quân

Anh Phương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 20:21 GMT+7

Chủ tịch nước hỏi thăm, trao đổi với các đại biểu "dân vận khéo" toàn quân. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt hơn 100 đại biểu điển hình Phong trào thi đua "Dân vận khéo" toàn quân trong 5 năm qua.

"Sao cho được lòng dân, vì mất lòng dân là mất tất cả" - lời dạy ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh hôm nay đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc lại để nhấn mạnh ý nghĩa của công tác dân vận, trong buổi gặp mặt hơn 100 đại biểu điển hình Phong trào thi đua "Dân vận khéo" toàn quân trong 5 năm qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, trong bối cảnh quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp. Trong nước, bên cạnh những thuận lợi, thời cơ, cũng đan xem nhiều thách thức. Hơn bao giờ hết toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phải phát huy cao độ truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng Cách mạng và sự đoàn kết. Thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong quân đội là góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn quân, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thực tiễn đã cho thấy nơi nào khó đều có sự tham gia giúp sức của các cán bộ chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, từ xóa đói giảm nghèo, khuyến nông, khuyến công, khuyến ngư hay giúp đồng bào trong bão lũ. Tất cả những việc làm đó đã làm cho nhân dân tin yêu hơn vào quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng được một thế trận lòng dân vững chắc.

Từ đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các cán bộ dân vận phải nằm lòng quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Công tác dân vận khéo sẽ giúp Đảng, nhà nước sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biên giới, vùng trời, biển đảo của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, môi trường hòa bình để xây dựng, phát triển đất nước. Chủ tịch nước mong muốn tại hội nghị tuyên dương dân vận khéo toàn quân giai đoạn 2011 - 2015 cố gắng tổng kết được bài học kinh nghiệm và nhân rộng các gương điển hình này trong toàn quân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI