Lập tổ công tác kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng

Ban Thời sựCập nhật 23:26 ngày 21/08/2016

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác để kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tổ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng.

Tổ công tác này sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng với chức năng tham mưu, giúp Thủ tướng trong việc theo dõi, đôn đốc các Bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Được Thủ tướng ủy quyền kiểm tra các Bộ, cơ quan, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Sau mỗi đợt kiểm tra, hoặc hàng tháng, Tổ công tác có nhiệm vụ báo cáo đầy đủ và chính xác tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Kiến nghị các biện pháp khắc phục những tồn tại của các Bộ, cơ quan, địa phương được kiểm tra; Kiến nghị các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định (nếu có) với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Kinh tế thương mại đầu tư là trụ cột quan hệ Việt Nam - Indonesia

VTV.vn - Chiều 23/8, tại Thủ đô Jakarta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Indonesia - Việt Nam do ông Budiarsa Sastrawinata, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive