“Quan hệ Việt - Mỹ sẽ còn nhiều bước tiến lớn hơn nữa”

Trường Sơn (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)Cập nhật 13:22 ngày 28/02/2015

(VTV.vn) - Đó là nhận định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị và quân sự, ông Puneet Talwar trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên thường trú Đài THVN.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ, ông Puneet Tal-war khẳng định: “Quan hệ Việt - Mỹ đã có những tiến triển vượt bậc trong hơn 20 năm qua và chắc chắn sẽ còn nhiều bước tiến lớn hơn nữa trong thời gian tới”.

Trước đó, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã sang Việt Nam tham dự phiên Đối thoại Chính trị, An ninh, Quốc phòng Việt Mỹ lần thứ 7. Ông Puneet Tal-war nhận xét đó là “một phiên đối thoại tuyệt vời với Việt Nam”.

“Trong lần này, chúng tôi đã được đối thoại với đại diện của rất nhiều thành phần đến từ ba bộ của Chính phủ Việt Nam: Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Bộ Công an. Phía Mỹ cũng có đại diện từ nhiều phía: Bộ Quốc phòng, cụ thể là Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, Bộ An ninh nội địa, Cảnh sát biển và Bộ Ngoại giao. Chỉ điều đó cũng đủ cho thấy phạm vi sâu rộng của mối quan hệ song phương mà chúng tôi đang xây dựng với Việt Nam” - ông Puneet Talwar cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên họp Khoá 72 Đại hội đồng LHQ

VTV.vn - Tối 22/9 (giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự phiên Thảo luận cấp cao Khóa họp 72 Đại hội đồng LHQ tại thành phố New York, Mỹ.