Thủ tướng đề nghị Ireland tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/12/2016 21:04 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ireland tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Ireland.

Chiều 16/12, tại buổi tiếp Đại sứ Ireland Cait Moran, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Michael Daniel Higgins đã tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ 2 nước phát triển mạnh mẽ.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng đề nghị Ireland tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Ireland, cũng như hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thủ tướng cũng đề nghị Ireland thúc đẩy EU để Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU sớm ký chính thức.

Đại sứ Cait Moran cam kết Ireland sẽ thúc đẩy nhanh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU và đang đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, quản lý an toàn thực phẩm để khi Hiệp định được ký sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ireland cũng đang cải thiện thủ tục cấp visa và mong muốn được đón nhiều khách du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI