Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Đức

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 19:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đức Jutta Frasch. Ảnh: VGP

VTV.vn - Chiều 3/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Đức Jutta Frasch, tới chào từ biệt nhân Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức phát triển hết sức mạnh mẽ, hiện Đức là nhà đầu tư, đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam và Đức cũng dành cho Việt Nam nguồn ODA liên tục trong nhiều năm qua. Bên cạnh hợp tác kinh tế, quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực khác cũng đạt được những kết quả hết sức thiết thực.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, hai bên cần tiếp tục khai thác tốt hơn nữa tiềm năng, lợi thế để phục vụ cho mục tiêu hợp tác và phát triển. Về phần mình, Việt Nam luôn nhất quán nỗ lực hết mình để cùng với Đức tiếp tục triển khai sâu rộng, hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trên các lĩnh vực. Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước thúc đẩy hơn nữa hợp tác về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, khoa học - kỹ thuật, du lịch và an ninh - quốc phòng.

Đại sứ Jutta Frasch cho biết, Đức luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam cũng như luôn ủng hộ Việt Nam tăng cường và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác với các nước trong Liên minh châu Âu. Đồng thời mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Đức đầu tư, kinh doanh hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủng hộ đề xuất của Đại sứ Jutta Frasch là cần có một Hiệp định giữa 2 Chính phủ, nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Trường Đại học Việt - Đức theo hướng hoạt động có chất lượng cao, trở thành trường Đại học xuất sắc, có sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Đức. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy thực hiện đúng tiến độ dự án đầu tư xây dựng Ngôi nhà Đức tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI