TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tổng Bí thư tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản

Phương Mai - Đức Thuận - Việt Thanh (Ban Thời sự)Cập nhật 21:27 ngày 06/11/2015

VTV.vn -Chiều 6/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nakatani Gen đánh giá cao chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 9 vừa qua đã đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới; đồng thời khẳng định Nhật Bản đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam, mong muốn tăng cường sự gắn bó và tin cậy chính trị giữa hai nước, đẩy mạnh hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực quốc phòng.

Bộ trưởng Nakatani Gen đã thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam; khẳng định Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Việt Nam nhằm triển khai các thỏa thuận giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng, góp phần duy trì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Nakatani Gen; đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Nhật Bản; bảy tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ đóng góp thiết thực vào việc tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Bày tỏ hài lòng về phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua, Tổng Bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là coi trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới. Tổng Bí thư đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm tăng cường và làm sâu sắc hơn các cơ chế hợp tác đối thoại hiện có và tích cực phối hợp triển khai cụ thể các thỏa thuận song phương đã ký giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.