Bình Thuận phát hiện cở sở chế biến giò chả trộn chất gây ung thư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 17:41 GMT+7

VTV.vn - Hôm qua (22/4), Công an tỉnh Bình Thuận đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện hai cơ sở chế biến thực phẩm trộn chất Borax vào nguyên liệu làm chả, giò.

Borax là chất phụ gia dùng trong công nghiệp, bị nghiêm cấm trong chế biến thực phẩm vì tính độc hại cao có khả năng gây ung thư. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 5kg chất Borax và 23.5 kg chả, giò thành phẩm đã sử dụng chất này.

Chủ 2 cơ sở khai nhận đã mua các loại thịt ôi thiu giá rẻ, sau đó cho Borax vào để sản phẩm có độ dai, giòn, thơm ngon và bảo quản được lâu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive