Có nước sạch, nhiều hộ dân Củ Chi vẫn dùng nước giếng khoan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/01/2017 21:02 GMT+7

VTV.vn - Dù TP. HCM đã hoàn thành cấp nước sạch cho 100% hộ dân, tuy nhiên, nhiều hộ dân ở huyện Củ Chi vẫn dùng nước giếng khoan.

Mục tiêu cấp nước sạch cho 100% hộ dân của TP.HCM đã hoàn thành, nhưng không phải ở đâu, người dân cũng sẵn sàng tiếp cận với nước sạch. Đơn cử tại huyện Củ Chi, phần lớn người dân vẫn chọn dùng nước giếng khoan, dù đã được cảnh báo ô nhiễm.

Trong các năm qua, đã có hơn 68.000 chiếc đồng hồ nước được lắp đặt tại huyện Củ Chi, nhưng sau nhiều tháng, nhiều đồng hồ vẫn ở số 0. Thậm chí, người dân còn chưa gắn dây vào để lấy nước.

Đơn vị cấp nước cho huyện Củ Chi cho biết, kiểm tra 33.000 đồng hồ nước, có đến gần 70% đồng hồ chưa sử dụng, hoặc sử dụng rất ít, dưới 4 m3/tháng.

Huyện Củ Chi cho biết sẽ phát động tháng cao điểm dùng nước sạch ngay từ đầu năm 2017. Trong cả năm, huyện sẽ đặt mục tiêu tuyên truyền để 100% người dân sử dụng nước sạch. Chính quyền TP.HCM cũng đã đặt ra yêu cầu này với tất cả 24 quận huyện trong năm 2017, để đảm bảo sức khoẻ cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI