Singapore - "Thỏi nam châm" thu hút nhân tài mạnh nhất châu Á

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 30/08/2017 16:35 GMT+7

VTV.vn - Chính sách giới hạn nhập cư, chính sách việc làm và định cư cởi mở, chất lượng cuộc sống cao... là một số lý do khiến nhân tài chọn ở lại Singapore làm việc.

Chính phủ Singapore đã thực hiện chiến lược xây dựng quốc gia này thành trung tâm công nghệ trong khu vực. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận công nghệ mới và thúc đẩy người lao động tự đào tạo để có kỹ năng tốt hơn.

Với một số chính sách giới hạn nhập cư, chính quyền Singapore đang tiến tới việc thay thế một số công việc yêu cầu kỹ năng thấp như người lau dọn bằng công nghệ tự động.

Đảo quốc sư tử cũng ghi điểm nhờ có chính sách việc làm và định cư cởi mở tối đa với nhân tài ngoại quốc. Trong khi đó, các nền kinh tế lớn nhất châu Á khác như Trung Quốc và Ấn Độ có xếp hạng toàn cầu khá thấp, lần lượt là 54 và 92 trong số 118 quốc gia.

Chất lượng cuộc sống cũng là một trong những lý do khiến chảy máu chất xám diễn ra ở nhiều nước. Tại Singapore, chất lượng cuộc sống cao khiến nhiều nhân tài chọn ở lại đây làm việc. Tất cả cho thấy, quốc gia này đã thích ứng nhanh tới mức nào trong kỷ nguyên công nghệ số.

Đà Nẵng hỗ trợ 80 - 280 lần lương cơ sở để thu hút nhân tài Đà Nẵng hỗ trợ 80 - 280 lần lương cơ sở để thu hút nhân tài

VTV.vn - TP. Đà Nẵng sẽ hỗ trợ kinh phí từ 80 – 280 lần mức lương cơ sở để thu hút nhân lực chất lượng cao đến làm việc lâu dài tại thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI