TV& VIDEO

Thiền giả chết - Liệu pháp tinh thần cho phụ nữ sau ly hôn ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/03/2017 06:01 GMT+7

VTV.vn - Liu Taijie, nhà sáng lập lớp “thiền giả chết” tổ chức lớp học giả chết 2 tháng 1 lần và miễn phí cho bất kỳ ai muốn tham gia.

Dù mới 30 tuổi, nhưng chị Liu Taijie - Nhà sáng lập lớp thiền giả chết đã trải qua hàng loạt biến cố và trở nên hoàn toàn tuyệt vọng khi hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên, ý tưởng ép buộc bản thân đối diện với cảm giác "qua đời" đã là phao cứu sinh cho nhiều phụ nữ chung cảnh ngộ với chị Liu.

Thiền giả chết - Liệu pháp tinh thần cho phụ nữ sau ly hôn ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: NetEase

Những huyệt mộ mới đào sẽ là nơi tạm nghỉ của hàng chục phụ nữ đang mang trong mình nhiều tâm sự. Họ sẽ gạt bỏ mọi thứ để có thời gian suy ngẫm thật kỹ về sự sống và cái chết.

Tuy có phần ghê rợn nhưng liệu pháp tâm lý mang tên Thiền giả chết đang là cách giúp họ chống chọi với sự chán nán và chứng trầm cảm sau ly hôn.

Chị Liu cho rằng thất bại không đáng sợ và hy vọng tất cả phụ nữ ly hôn có thể hướng đến cuộc sống mới, tự dựa vào chính mình và trở thành trung tâm cuộc sống của riêng họ.

Đối diện với ly hôn như thế nào? Đối diện với ly hôn như thế nào? Muốn tránh ly hôn 'xanh', hãy tìm hiểu kiến thức tiền hôn nhân Muốn tránh ly hôn "xanh", hãy tìm hiểu kiến thức tiền hôn nhân Những điều cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định ly hôn Những điều cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định ly hôn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI