TV& VIDEO

Cơ hội làm việc cho công ty Nhật Bản ngay từ sân chơi Robocon

Ban Khoa Giáo-Chủ nhật, ngày 09/04/2017 20:12 GMT+7

VTV.vn - Một nhà tuyển dụng từ Nhật Bản đã trực tiếp tới tuyển nhân sự ngay tại cuộc thi Robocon Việt Nam 2017.

Sân chơi Robocon đã trải qua 16 năm nhưng sức nóng của cuộc thi chưa bao giờ giảm. Đến với sân chơi này, các sinh viên được tiếp cận với công nghệ, máy móc và cơ khí. Ngoài ra, các sinh viên còn được học kỹ năng mềm, rèn luyện tính kỷ luật và cách làm việc nhóm. Đây cũng là những tố chất mà các doanh nghiệp mong muốn khi tuyển nhân sự.

Trong suốt những ngày diễn ra các trận thi đấu gay cấn giữa các đội tuyển tham dự Robocon Việt Nam 2017 khu vực phía Bắc, có một vị khán giả khá đặc biệt thường xuyên xuất hiện tại nhiều vị trí trong khán phòng của Trung tâm TDTT quận Tây Hồ, Hà Nội. Vị khán giả này tìm hiểu rất kỹ chi tiết luật thi đấu, tình hình các đội tuyển thi đấu trên sân và cơ cấu robot của từng đội. Vị khách này đến từ Nhật Bản và cho biết ông đến với sân chơi Robocon để tuyển nhân sự cho công ty.

Không chỉ theo dõi trên khán đài, nhà tuyển dụng người Nhật còn tới khu vực tập kết robot để quan sát kỹ hơn sản phẩm sáng tạo của các sinh viên Việt Nam. Ông cũng đã gặp gỡ Ban giám hiệu nhà trường của những đội tuyển có robot ấn tượng để tìm hiểu về việc chế tạo robot của sinh viên. Nhà tuyển dụng và các sinh viên đã có kết nối ban đầu thông qua việc trao đổi thông tin liên lạc của hai bên. Thời gian tới, nhà tuyển dụng người Nhật sẽ tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng các sinh viên tại vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2017.

Robocon Việt Nam 2017: Lạc Hồng và SPKT TP. Hồ Chí Minh đại thắng lượt đầu vòng loại Robocon Việt Nam 2017: Lạc Hồng và SPKT TP. Hồ Chí Minh đại thắng lượt đầu vòng loại Không khí chuẩn bị cho Robocon 2017 tại Đại học Lạc Hồng Không khí chuẩn bị cho Robocon 2017 tại Đại học Lạc Hồng Nhìn lại những ngày đầu của vòng loại phía Bắc cuộc thi Robocon Việt Nam 2017 Nhìn lại những ngày đầu của vòng loại phía Bắc cuộc thi Robocon Việt Nam 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI