TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ẩm thực phân tử - trào lưu mới tại Indonesia

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 18:30 ngày 05/05/2016

VTV.vn - Ẩm thực phân tử là xu hướng ẩm thực mới đang được nhiều nhà hàng, thực khách tại Indonesia rất quan tâm.

Đây là loại hình ẩm thực hiện đại kết hợp giữa khoa học và nấu ăn. Ẩm thực phân tử nghe khá kỹ thuật nhưng có thể hiểu nôm na là cách nấu nướng dựa trên sự biến đổi của các nguyên liệu về mặt hóa học và vật lý. Với phương pháp này, những món ăn không chỉ ngon, bắt mắt mà còn tốt cho sức khoẻ.

Nhà hàng Namaaz được mở cửa từ năm 2012 và được coi là một trong những nhà hàng tiên phong trong ngành ẩm thực phân tử tại Jakarta. Hiện nhà hàng cung cấp khoảng 17 món ăn được chế biến theo phương pháp ẩm thực phân tử, dựa trên các món truyền thống của Indonesia.

Ẩm thực phân tử chính thức xuất hiện tại châu Âu và Mỹ từ cuối những năm 1990 nhưng nó mới chỉ được biết đến ở Indonesia trong những năm gần đây.

Với loại hình ẩm thực này, các đầu bếp sẽ chế biến món ăn bằng những công cụ, thiết bị hiện đại cùng phương pháp lý hoá như sử dụng các thiết bị bay hơi, đo nhiệt độ, áp suất để tạo mùi vị độc đáo, mới lạ cho món ăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.