Ẩm thực phân tử - trào lưu mới tại Indonesia

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 18:30 GMT+7

VTV.vn - Ẩm thực phân tử là xu hướng ẩm thực mới đang được nhiều nhà hàng, thực khách tại Indonesia rất quan tâm.

Đây là loại hình ẩm thực hiện đại kết hợp giữa khoa học và nấu ăn. Ẩm thực phân tử nghe khá kỹ thuật nhưng có thể hiểu nôm na là cách nấu nướng dựa trên sự biến đổi của các nguyên liệu về mặt hóa học và vật lý. Với phương pháp này, những món ăn không chỉ ngon, bắt mắt mà còn tốt cho sức khoẻ.

Nhà hàng Namaaz được mở cửa từ năm 2012 và được coi là một trong những nhà hàng tiên phong trong ngành ẩm thực phân tử tại Jakarta. Hiện nhà hàng cung cấp khoảng 17 món ăn được chế biến theo phương pháp ẩm thực phân tử, dựa trên các món truyền thống của Indonesia.

Ẩm thực phân tử chính thức xuất hiện tại châu Âu và Mỹ từ cuối những năm 1990 nhưng nó mới chỉ được biết đến ở Indonesia trong những năm gần đây.

Với loại hình ẩm thực này, các đầu bếp sẽ chế biến món ăn bằng những công cụ, thiết bị hiện đại cùng phương pháp lý hoá như sử dụng các thiết bị bay hơi, đo nhiệt độ, áp suất để tạo mùi vị độc đáo, mới lạ cho món ăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước