Cách làm kim chi Hàn Quốc

HN-Thứ sáu, ngày 13/04/2012 15:59 GMT+7

Ở Hàn Quốc, kim chi thường được làm vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 hàng năm và kéo dài trong 2 hoặc 3 ngày với sự giúp đỡ từ nhiều người.

Nguyên liệu

5 cải thảo

2 củ cải

5 chén muối dày

4 củ hành tây

1 bó cỏ muỗi

3 rễ gừng

300 gr lá mù tạc

1 / 2 chén nước mắm

2 chén ớt đỏ

1 chén bột gạo nếp

2 chén đường

2 chén sò
Cách làm
1. Sau khi rửa sạch cải thảo, cắt chúng thành 2 đến 4 miếng.

2. Chuẩn bị nước muối theo tỉ lệ 2,5 chén muối pha với 10 chén nước, sau đó ngâm cải bắp trong nước muối cho ngấm trong khoảng 6 – 8 tiếng.

3. Sau khi ngâm nước muối xong, rửa lại với nước sạch khoảng 3 lần và để ráo nước.

4. Cắt cỏ muỗi, hành tây, củ cải dài khoảng 5cm, sau đó đập tỏi và gừng

5. Chuẩn bị nước mắm và thêm bột ớt tiêu đổ vào trộn cùng với bột gạo nếp

6. Rửa sò trong nước muối

7. Trộn các thành phần từ bước 4, 5, và 6.

8. Cho hỗn hợp đã trộn ở 7 vào bên trong của mỗi lá cải thảo sau đó cho vào trong một nồi lớn.

9. Rắc muối lên trên cải thảo, sau đó đặt một hòn đá nặng lên trên cùng để nén nó.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước