Nguyên liệu:
Thịt lợn (hoặc thịt bò) xay 250 gram
Cà chua (bổ múi cau) 3 quả
Dứa (thái miếng quân cờ) 100-150 gram
Hành khô (hoặc hành tím) băm nhỏ 1 thìa
Muối, bột nêm, nước mắm
Hành xanh (không bắt buộc)
Dầu ăn
Cách làm:
- Phi thơm hành với 1/2 thìa dầu ăn, bỏ cà dứa vào, để lửa to xào khoảng 3 phút rồi cho cà chua vào. Xào thêm 3 – 5 phút hoặc đến khi thấy dứa mềm, cà chua gần nhuyễn.
- Cho thịt vào, nêm ít muối hoặc gia vị, xào thêm khoảng 2 – 3 phút. Đợi thịt chín sơ, chuyển sang màu nâu thì cho một bát to nước lã vào nồi. Đun sôi.
- Nước sôi vặn lửa xuống mức vừa, hớt hết bọt để nước canh được trong. Nêm gia vị, vặn lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 – 20 phút cho nước ngọt thịt và ngấm vị dứa, cà chua.
- Múc canh ra bát, rắc hành lên trên.