Cơm cà ri gà sẽ là một lựa chọn để bạn tham khảo cho bữa ăn hôm nay.
Cà ri là món ăn có xuất xứ từ Ấn Độ, đây là một món ăn được chế biến cầu kì và pha trộn kết hợp nhiều loại gia vị thảo mộc như bột nghệ, quế, sả....
Rất nhiều loại gia vị cần có cho món Cà ri
Sơ chế và chuẩn bị
Gà chà xát chanh và muối hạt, rửa sạch, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn. Không nên chặt nhỏ quá vì khi nấu thịt co lại.
Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu để thực hiện món ăn
Khoai lang gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa tùy chọn. Hành tây cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc. Hành khô, tỏi băm nhuyễn, nấm hương tươi rửa sạch.
Ướp thịt gà với 1 gói bột cà ri, 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sa tế, gia vị rượu nấu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu màu điều (tùy chọn) đảo đều cho thấm vị. Nếu thích thịt gà mềm béo hơn thì có thể ướp thêm chút sữa tươi.
Gia vị rượu Hoa Tiêu để chế biến giúp món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà
Chế biến
Khoai lang bổ khúc rồi chiên sơ để khi nấu giữ nguyên miếng, bên ngoài hơi giòn mà bên trong mềm mịn. Tùy theo khẩu vị có thể dùng khoai lang để tăng vị ngọt tự nhiên.
Ướp thịt gà ít nhất 30 phút để thịt được ngấm gia vị
Phi thơm hành tỏi, sả rồi trút gà đã ướp vào xào săn và thấm vị.
Cho nước (hoặc nước dùng thì ngon hơn) vào ngập thịt, ớt khô (tùy chọn) đậy vung, nấu ở lửa vừa. Khi gà chín thì cho khoai lang, cà rốt vào hầm mềm. Cuối cùng rưới nước cốt dừa, hành tây, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu thích sánh thì thêm chút bột cốt dừa. Múc ra bát và thưởng thức nóng cùng bánh mì, bún hoặc cơm trắng hay cơm gạo lứt cho những bạn thích ăn kiêng đều ngon.
Thành phẩm
Thịt gà mềm ngon, khoai giữ nguyên miếng bên ngoài hơi giòn bên trong mềm mịn, nước sốt sánh màu vàng óng, vị beo béo từ cốt dừa. Món này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giàu chất chống oxy hóa… rất tốt cho người già, trẻ nhỏ bồi bỏ, tăng đề kháng trong mùa lạnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!