TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Làm bánh gato cuộn không hề khó!

Lê HoaCập nhật 06:00 ngày 11/03/2014

Gato cuộn là loại bánh "quen mặt" tại các cửa hàng bánh ngọt

Gato cuộn là loại bánh "quen mặt" tại các cửa hàng bánh ngọt. Chỉ cần một chút khéo léo, các bạn có thể hoàn thành những chiếc bánh gato cuộn tại nhà dành cho những người thân yêu của mình. Cùng VTV online trổ tài vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

- 5 trứng gà (200-225g cả lòng trắng và đỏ)

- 90g đường

- 100g bột cake (95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng)

- 1 nhúm muối

- 20 g bơ chảy, để ấm.

Cách làm:

- Trứng và đường đánh chung. Đánh đến khi bọt khí nhỏ, nhấc que đánh trứng lên thì hỗn hợp chảy xuống tạo hình chóp.

‘ - Lót giấy nến vào khay nướng.

‘ - Bột trộn đều, rây vào hỗn hợp. Xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng đường.

‘ - Trộn bơ vào

‘ - Đổ ra khay và dàn đều

‘ - Nướng nhiệt độ 190 độ C – 7-8 phút. Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.

‘ - Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn

‘ - Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để nguội.

‘ - Phết mứt hoặc kem tươi vào mặt trong của bánh và cuộn nhẹ tay. Lưu ý, không phết kem hoặc mứt quá nhiều sẽ bị nứt bánh.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.