Lợi ích ít biết của việc quan hệ tình dục đều đặn

Theo Minh Anh/VOV-Chủ nhật, ngày 23/04/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Quan hệ tình dục đều đặn thực sự đem lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe và tâm trí của bạn.

Có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe được chứng minh là có liên quan đến việc quan hệ tình dục đều đặn. Nếu bạn không tới phòng tập thể dục một ngày, việc quan hệ tình dục là sự thay thế tuyệt vời. Sex sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tạo sự gần gũi hơn với đối tác

Quan hệ tình dục tạo ra sự thân thiện về mặt thể chất và tình cảm. Khi bạn đạt cực khoái, cơ thể sẽ sản sinh ra oxytocin, một hormone liên quan đến sự gắn kết giữa con người. Tình dục góp phần tăng cường cảm xúc của bạn với đối tác, làm gia tăng tình cảm và tăng cường sức khỏe thể chất.

Lợi ích ít biết của việc quan hệ tình dục đều đặn - Ảnh 1.

Cải thiện vẻ đẹp của làn da

Các bác sĩ nói rằng, quan hệ tình dục làm tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, tăng lượng oxy bổ sung cho làn da, làm da sáng và khỏe hơn, cân bằng mức hormone, giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá.

Làm giảm căng thẳng

Cũng giống như khi tập thể dục, trong thời gian quan hệ tình dục, cơ thể bạn giải phóng endorphins. Điều này làm giảm căng thẳng, giúp bạn cảm thấy yên tĩnh, thoải mái hơn. Giảm căng thẳng tự nội tại cơ thể bạn cũng có nghĩa là sẽ giảm sự căng thẳng giữa bạn và người bạn đời.

Về cơ bản, tình dục là liều thuốc hạnh phúc theo cách tự nhiên nhất mà bạn tìm được trong cuộc sống.

Những lợi ích của việc ngủ nude Những lợi ích của việc ngủ nude 'Yêu' trong nước có thực sự an toàn? "Yêu" trong nước có thực sự an toàn? 10 điều ngạc nhiên ở phụ nữ hấp dẫn đàn ông 10 điều ngạc nhiên ở phụ nữ hấp dẫn đàn ông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI