TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Măng đắng - đặc sản khó quên của núi rừng Tây Bắc

Café sáng với VTV3Cập nhật 10:59 ngày 15/07/2016

VTV.vn - Vị đắng nào cũng đều khó nuốt nhưng măng đắng lại là món yêu thích của đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi Tây Bắc.

Chương trình Café sáng với VTV3 hôm nay (15/7), giới thiệu đến khán giả một trong những món ăn nổi tiếng nhất vùng núi Tây Bắc đó là món măng đắng. Măng đắng hầu như có quanh năm nhưng mọc nhiều nhất vào mùa mưa. Măng hái từ rừng, đem bỏ bẹ, rồi cho vào nồi luộc sơ qua với chút muối để giảm vị chát đắng. Sau đó vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 1h là có thể chế biến được.

Đơn giản hơn, món măng đắng luộc chấm muối ớt cũng dễ khiến bao người ăn một lần lại muốn thưởng thức những lần tiếp theo. Đặc biệt, những người "sành ăn" thích cái vị đắng, chát thì có thể để nguyên măng tươi đem nướng. Khi ăn vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác đắng chát cứ mất dần sau mỗi lần nhai, thay vào đó là cảm giác thoang thoảng ngọt, rất giòn, rất đặc biệt.

Khó quên hương vị gà nhồi măng nứa tuyệt ngon Khó quên hương vị gà nhồi măng nứa tuyệt ngon

VTV.vn - Món gà nhồi măng nứa là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt gà, vị chua của măng quyện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác thơm ngon, mới lạ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.