Món ngon cuối tuần: Tôm xốt mayonnaise

KT-Thứ hai, ngày 27/08/2012 11:52 GMT+7

Những con tôm giòn dai được bao bên ngoài một lớp xốt chua chua ngọt ngọt và béo ngậy khiến bạn đã ăn một lần là nhớ mãi!

‘ Nguyên liệu: 300gr tôm sú tươi Xốt mayonnaise Nước cốt 1 quả chanh Mù tạt Sữa đặc, muối Bột năng

‘ Bước 1: Tôm sú rửa sạch, chẻ một đường trên lưng rồi rút bỏ chỉ đen, lột vỏ và chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp mắt. Ướp tôm với chút muối tiêu, để chừng 15 phút cho thấm.

‘ Lăn tôm qua tô bột năng để bột áo đều từng con tôm.

‘ Bước 2: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo hoặc nồi chiên, thả tôm vào chiên vàng đều.

‘ Tôm chín bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

‘ Bước 3: Trộn đều xốt mayonnaise, nước cốt chanh và sữa đặc. Nếu ăn được mù tạt bạn thêm vào sẽ tạo vị ngon rất lạ cho món ăn.

‘ Làm nóng một nồi nhỏ, cho xốt vào đun nhỏ lửa đến khi xốt sôi lên thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút tôm vào, đảo đều và tắt bếp.


Với cách làm hết sức đơn giản mà không kém phần ngon miệng, món tôm xốt mayonnaise chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn. Những con tôm giòn dai được bao bên ngoài một lớp xốt chua chua ngọt ngọt và béo ngậy khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước