Sốc điện giúp giữ hương vị thảo dược sau sấy

Kim Lâm (VTV9)-Thứ hai, ngày 29/05/2017 11:05 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã áp dụng phương pháp sốc điện để giữ lại hương vị đặc trưng của những loại thảo dược sau khi sấy.

Khi bị tác động bởi xung điện ngắn, các lỗ trên bề mặt lá sẽ mở ra, cho phép thảo dược tỏa ra hương vị và giữ lại màu sắc gần như nguyên vẹn. Ngoài ra, công nghệ mới này còn giúp giảm chi phí đáng kể so với quy trình sấy thảo dược thông thường.

Hiện nhóm nghiên cứu đã nộp bằng sáng chế và tìm đối tác để thương mại hóa phương pháp đặc biệt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước