TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tỏi gà nướng mềm ngọt

Theo Quỳnh Nga/Ngoisao.netCập nhật 08:17 ngày 26/03/2015

Món gà nướng ngon lành, trẻ con sẽ thích mê (Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói)

VTV.vn - Món gà nướng này có thể dùng trong gia đình hay tổ chức tiệc BBQ khi đi dã ngoại. Gà thấm đẫm nước sốt, mềm ngọt, đúng kiểu mút từng ngón tay.

Nguyên liệu:

- Tỏi gà: 10 chiếc

- Sốt Worcestershire: 4 thìa canh (60 ml)

- Tương cà chua (ketchup): 4 thìa canh

- Mù tạt vàng: 2 thìa canh

- Đường nâu: 2,5 thìa canh

Cách làm:

- Tỏi gà rửa sạch, thấm khô.

- Hòa tan sốt Worcestershire, tương cà chua, đường nâu, mù tạt... trong một âu to rồi cho gà vào ướp ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm (hoặc dùng túi ziplock).

- Trải giấy bạc, nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 - 35 phút, đến khi gà chín mềm, khô da.

- Phần nước sốt còn lại, thêm 2 thìa canh nước đun sôi nhỏ lửa trong 5 phút cho đến khi sốt sánh lại.

- Rưới sốt lên cơm trắng hay bánh mỳ.

* Sốt Worcestershire có thể coi là nước chấm phương Tây, thành phần chủ yếu là dấm mạch nha từ lúa mạch, đường, muối, cá cơm, me, hành, tỏi... có vị ngọt, chua, cay, màu nâu sẫm, được sử dụng vào các món salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt và trong các công thức nấu ăn khác, làm nước chấm trực tiếp cho rau củ luộc, há cảo...

Sốt Worcestershire bán tại các siêu thị đồ Tây Dan's shop 376 đường Bưởi, L’s place 63 Lý Thường Kiệt, giá khoảng 80.000 - 90.000 đồng/chai 250 ml. Nước sốt này dùng để nướng thịt hay sườn lợn cũng rất ngon.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.