TV& VIDEO

Vượt qua sự ghen tị - Khó hay dễ?

Bình Dương (Theo AWT)-Thứ sáu, ngày 29/06/2012 07:00 GMT+7

Học cách để vượt qua sự ghen tị là điều mà tất cả chúng ta đều phải làm. Có thể sẽ rất khó nhưng chắc chắn đây là điều quan trọng, đặc biệt khi bạn đang ở trong một mối quan hệ!

Vậy nên bạn cần làm những gì?

1. Những điều cần trân trọng

Một trong những cách để vượt qua ghen tị là tập trung vào những gì bạn không phải đố kị. Đối tác của bạn có nhiều tiền hơn bạn hay anh ấy có một nơi ở đẹp hơn của bạn. Những thứ đó không quan trọng! Hãy quan tâm tới những điều tuyệt vời của cuộc sống. Bạn hãy liệt kê khoảng 10 thứ khác nhau và xem điều gì sẽ xảy ra!
2. Đừng bao giờ nói “Giá như”
Đây có phải là điều mà tất cả chúng ta đã từng làm trong quá khứ? Giá như tôi có thứ đó, giá như tôi phải làm khác đi, giá như… - hãy quên chúng đi! Chỉ vì đối tác của bạn có nhiều thứ hơn bạn thì cũng không có nghĩa là bạn phải săm soi, so bì! Cụm từ giả định này không bao giờ nên hiện diện trong mối quan hệ của bạn.
3. Quan tâm hơn tới bản thân
Tìm cách phục hồi sức khoẻ và thực sự quan tâm tới những điều tốt đẹp cho bạn là một cách tuyệt vời để vượt qua sự ghen tuông. Tại sao bạn không tự thưởng cho mình một buổi spa hay mua cho mình một bộ trang phục mới? Bằng cách đó, bạn sẽ điều chỉnh bản thân mà không cảm thấy ghen tị với bạn trai của bạn!
4. Nói chuyện với anh ấy

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy ghen với đối tác và với tất cả mọi thứ mà anh ấy có, điều ấy có thể khiến mối quan hệ của bạn khó chịu, ức chế. Một trong những cách tốt nhất để vượt qua ghen tuông là chia sẻ, bộc bạch quan điểm, suy nghĩ của bạn với anh ấy. Biết đâu, vấn đề sẽ được tháo gỡ một cách dễ dàng.
5. Tạo động lực thúc đẩy bản thân
Tạo động lực cho mình để không phải ghen là một ý kiến hay. Chỉ cần tự hỏi mình tại sao tôi lại ghen tị với anh ấy hay anh ấy có gì mà mình không có? Những câu hỏi này có thể quanh quẩn trong đầu bạn và cuối cùng là bạn sẽ không thấy có cảm giác ghen tị nữa.
6. Nhận thức đúng những gì bạn có
Vượt qua lòng ghen tị là tập trung vào những gì bạn có phải không? Này phái đẹp, người đàn ông của bạn rất tốt. Hãy nhớ rằng, sẽ chẳng có gì nghiêm trọng nếu anh ấy có sự khôn ngoan, lanh lẹ. Quan trọng là anh ấy yêu bạn chân thành và đó là lý do bạn nên chấm dứt sự ghen tị của mình!
7. Hãy tin tưởng người đàn ông của mình

Một trong những bước ngoặt lớn nhất của sự phát triển một mối quan hệ chính là sự tin tưởng. Niềm tin là nền tảng cho bất kỳ một mối quan hệ nào và nếu bạn đang tìm kiếm để tạo dựng tình cảm của mình thì hãy tin tưởng anh ấy. Tất cả sẽ được bắt đầu từ niềm tin.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI