Cơ hội du học tại Nhật miễn phí trong ngành điều dưỡng chăm sóc

Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 17:22 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ miễn học phí, các bạn du học sinh chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc còn có cơ hội vừa học vừa thực tập tại các cơ sở điều dưỡng người cao tuổi có uy tín ở Nhật.

Để được đi du học Nhật Bản, mỗi du học sinh sẽ phải trả một số tiền khá lớn lên đến vài trăm triệu đồng. Thế nhưng, hiện có một chương trình đi du học miễn phí ở Nhật cho các bạn học sinh, sinh viên đang muốn học thêm về chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc. Tuy nhiên, để thi đỗ vào những kỳ tuyển chọn này, ứng viên phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe.

Một số tiêu chuẩn như phải là nữ từ 18 đến 29 tuổi, có năng lực và yêu thích nghề điều dưỡng chăm sóc. Bên cạnh đó, bạn phải học 1 năm đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam và thi đỗ nhiều kỳ thi quan trọng, trong đó có trình độ tiếng Nhật N3 - trình độ nghe nói gần như thông thạo.

Khi sang Nhật, những sinh viên này sẽ tiếp tục học tiếp tiếng Nhật khoảng 1 năm để đạt trình độ N2. Để thi đỗ chứng chỉ "điều dưỡng chăm sóc quốc gia" và có cơ hội ở lại Nhật, du học sinh phải học tiếp khoảng 2 năm chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc. Trong quá trình theo học tại đây, du học sinh sẽ có cơ hội vừa học, vừa làm việc tại cơ sở điều dưỡng chăm sóc và được nhận lương theo giờ.

Du học sinh Việt giành giải Nhất cuộc thi Hackathon Logistique tại Pháp Du học sinh Việt giành giải Nhất cuộc thi Hackathon Logistique tại Pháp Việt Nam trong Top 10 quốc gia có đông du học sinh tại Mỹ Việt Nam trong Top 10 quốc gia có đông du học sinh tại Mỹ Vì sao Singapore hấp dẫn du học sinh? Vì sao Singapore hấp dẫn du học sinh?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI