VTV Đặc biệt tháng 3 - Chị gái chính thức lên sóng (20h10, VTV1)

PV-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 14:42 GMT+7

VTV.vn - Chị gái - bộ phim tài liệu về cuộc sống của các em nhỏ dân tộc vùng cao sẽ chính thức lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 hôm nay (18/3) trên kênh VTV1.

Sau khi lên sóng lần đầu tiên vào 4/12/2016 trên kênh VTV7, bộ phim Chị gái đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đặc biệt, tại Lễ Bế mạc và trao giải của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36, ở hạng mục Phim Tài liệu, bộ phim cũng đã vinh dự nhận được giải Bạc. Đây cũng là lý do để VTV Đặc biệt một lần nữa mang những hình ảnh của bộ phim này đến với khán giả.

Chị gái là bộ phim tài liệu do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Baby On The Way hợp tác giữa 6 nước Việt Nam, Italy, Hàn Quốc, Chile, Campuchia và Thái Lan. Bộ phim kể về cuộc sống của Pia, một cô bé 8 tuổi người dân tộc Hà Nhì, sống ở thôn Mò Phú Chải, Y Tý, Lào Cai.

"Bộ phim không miêu tả cuộc sống ở thành phố, nó tái hiện cuộc sống huyền bí ở một nơi xa xôi nào đó tại vùng cao Việt Nam" - biên kịch Phan Ý Linh chia sẻ về bộ phim - "Với thời lượng 20 phút, bộ phim đủ cho ta một cảm nhận trọn vẹn về cuộc sống của các em nhỏ vùng cao, có khó khăn và nghèo đói. Quần áo, bữa cơm của các em đơn giản, không cầu kỳ nhưng cuộc sống của các em lại rất tự do. Các em yêu rất cuộc sống dù nó vất vả".

Để ghi hình phim tài liệu Chị gái, ê-kíp sản xuất đã có 14 ngày tác nghiệp tại thôn Mò Phú Chải, Y Tý, Lào Cai. Trong thời gian đó, ê-kíp làm phim đã theo sát từng bước chân của các nhân vật, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Tuy nhiên, do nhân vật là các em nhỏ nên đoàn làm phim đã phải dùng nhiều cách để tiếp cận cũng như giúp các em có thể bộc lộ sự chân thật trước máy quay.

"Trong 3 ngày đầu, sinh hoạt trong gia đình nhân vật không được tự nhiên bởi có sự xuất hiện của máy quay nhưng vài ngày sau đó, việc đoàn làm phim luôn có mặt từ sáng tới tối ở nhà nhân vật đã khiến họ thể hiện tự nhiên hơn" - biên kịch Phan Ý Linh kể lại.

Dù không có lời bình nhưng qua lời kể của nhân vật chính và tuyến nhân vật phụ, bộ phim vẫn có thể mang tới cho khán giả cảm giác chân thực, sống động như đang được tham gia vào cuộc sống hàng ngày của các em nhỏ ở thôn Mò Phú Chải, Y Tý. "Trong bộ phim này, chúng tôi chỉ ghi lại những gì diễn ra theo dòng chảy cuộc sống của nhân vật, mọi thứ ngoài thực tế như thế nào thì lên phim sẽ diễn ra như vậy, kể cả cảm xúc của các em nhỏ. Chúng tôi chỉ hy vọng qua đó khán giả sẽ nhìn cuộc sống đơn giản như những gì nó vốn có", biên kịch Ý Linh cho hay.

Bộ phim Chị gái sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 hôm nay (18/3) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm thông tin và tương tác với các bộ phim trên sóng VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI