TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Xem lại Cầu TH: Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt

PVCập nhật 09:01 ngày 29/09/2016

(Ảnh: VTV24)

VTV.vn - Chương trình cầu truyền hình Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt diễn ra tối 29/9 đã có sự góp mặt của hơn 2.000 học sinh tại 3 điểm cầu.

Tối 28/9, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH đã phối hợp tổ chức chương trình cầu truyền hình "Sữa học đường quốc gia - Vì tầm vóc Việt" nhân ngày sữa học đường thế giới (28/9). Chương trình diễn ra tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Nghệ An.

Tại cầu truyền hình, lần đầu tiên chương trình Sữa học đường được công bố ở quy mô quốc gia với những chính sách chung huy động nguồn lực tham gia của toàn xã hội. Bên cạnh đó, ý tưởng "Bà mẹ xã hội" - cũng được công bố thực hiện thông qua tài khoản "Sữa học đường vì tầm vóc Việt". Đây là tài khoản từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm kêu gọi, khuyến khích, thúc đẩy sự đóng góp của các nguồn lực xã hội trong và ngoài nước (cha mẹ học sinh, ngân sách địa phương, cá nhân, tổ chức....) hỗ trợ cho những trẻ em mẫu giáo và tiểu học thuộc diện nghèo, cận nghèo được uống sữa học đường.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định đây là một chương trình có ý nghĩa khi hàng triệu các em học sinh vừa bước vào năm học mới 2016 - 2017.

"Đất nước chuyển sang thời kỳ hội nhập, phải đi lên bằng chất lượng tăng trưởng và trong đó là chất lượng con người. Chúng ta mong muốn khi kỷ niệm 100 năm nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa vào năm 2045, Việt Nam sẽ ra khỏi danh sách những nước có chiều cao thấp và ra khỏi danh sách những nước thấp còi, vì mục tiêu đó phải hành động từ ngày hôm nay" - Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng, với sự tham gia của toàn xã hội, trẻ em từ 2-6 tuổi ở cả nước, ở những vùng khó khăn sẽ được chương trình hỗ trợ, ở những nơi ít khó khăn hơn thì 60-80% các em được hỗ trợ để người Việt Nam khi hết 6 tuổi có điều kiện phát triển trí tuệ như các trẻ em trên toàn thế giới, và khi hết 15 tuổi, trẻ em có thể phát triển đầy đủ trí tuệ và thể lực, từ đó góp phần đưa Việt Nam trở thành một nước mạnh vào năm 2045.

Ngoài ra, trong chương trình, nhiều phóng sự được thực hiện ở nhiều trường học ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đã cho thấy tầm quan trọng của việc cho trẻ em được uống sữa vì tầm vóc Việt.

Mời quý vị và các bạn xem lại chương trình cầu truyền hình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt qua video dưới đây:

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.