VTV.vn - Việc các đối tác nước ngoài ở châu Phi không giao hàng nguyên liệu đúng hẹn, bẻ kèo, tăng giá điều thô đã gây nhiều khó khắn cho doanh nghiệp Việt.
VTV.vn - Hiện nay, các hiệp định thương mại tự do (FTA) đang có tác động tích cực đối với xuất khẩu nông sản, trong đó có hạt điều chế biến sâu của Việt Nam.
VTV.vn - Hiệp hội Điều Việt Nam điều chỉnh mục tiêu kim ngạch xuất khẩu nhân điều năm nay đạt 3,05 tỷ USD, giảm 50 triệu USD so với kế hoạch đã đề ra trước đó.
VTV.vn - Hiện nay, tình trạng lừa đảo tại thị trường khu vực Trung Đông đã xuất hiện nhiều hơn trước, chủ yếu tập trung ở các công ty thương mại có quy mô nhỏ.
VTV.vn - Các doanh nghiệp Việt Nam đã tái xuất khẩu được 8 container hạt điều có chứng từ gốc sang Hà Lan trong vụ 100 container hạt điều xuất khẩu sang Italy.
VTV.vn - Bộ Ngoại giao đã gửi công hàm đến các bộ, ngành của Italy đề nghị nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, triển khai biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp Việt.
VTV.vn - Hiệp hội Điều Việt Nam kiến nghị các Bộ Công an, GTVT, Ngân hàng Nhà nước cần sớm có giải pháp để xử lý và hỗ trợ doanh nghiệp bị mất kiểm soát 36 container điều.