Cơ hội hợp tác kinh tế giữa Đà Nẵng và Anh

Quỳnh Anh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 14:53 GMT+7

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

VTV.vn - Đà Nẵng tiếp nhận 9 dự án đầu tư FDI của Anh, với tổng vốn đầu tư khoảng 1,6 triệu USD, chủ yếu trên các lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, công nghệ thông tin, tư vấn DN

Sáng 3/6, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, Cơ quan Đầu tư và thương mại Anh tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Cơ hội hợp tác kinh tế giữa Đà Nẵng và Anh”.

Đến nay, thành phố Đà Nẵng tiếp nhận 9 dự án đầu tư FDI của Anh, với tổng vốn đầu tư khoảng 1,6 triệu USD, chủ yếu trên các lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, công nghệ thông tin, tư vấn doanh nghiệp. Ngược lại, Đà Nẵng có 6 doanh nghiệp có quan hệ xuất nhập khẩu với Anh.

Chỉ riêng năm 2015, kim ngạch xuất khẩu sang Anh đạt 30 triệu USD với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là thủy sản, sản phẩm dệt may, cao su thành phẩm, thủ công mỹ nghệ. Dựa trên nền tảng này, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi tọa đàm “Cơ hội hợp tác kinh tế giữa Đà Nẵng và Anh” để các doanh nghiệp Anh tiếp cận trực quan về môi trường đầu tư tại Đà Nẵng cũng như những lợi thế, tiềm năng, định hướng của thành phố. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Đà Nẵng kết nối với các đối tác Anh, từ đó xúc tiến các cơ hội hợp tác về đầu tư và thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI