Giá gạo phục hồi mạnh ở thị trường nội địa và xuất khẩu

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/06/2017 15:04 GMT+7

VTV.vn - Giá gạo phục hồi mạnh, giá xe máy giảm sâu là những thông tin đáng chú ý trong cụm tin tiêu dùng sau đây.

Giá gạo phục hồi mạnh ở thị trường nội địa và xuất khẩu

Theo các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo, hầu hết các loại gạo xuất khẩu đều có mức tăng đáng kể. Một số loại gạo có mức tăng ấn tượng khi tăng tới 65 - 70 USD/tấn so thời điểm cách đây 3 tuần, lên mức 565 - 570 USD/tấn. Hiện giá gạo xuất khẩu của Việt Nam chỉ thấp hơn so với gạo Thái Lan.

Tại thị trường nội địa, giá gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng tăng đáng kể, trung bình tăng trên 1.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá gạo hồi phục mạnh ở cả hai thị trường là do nhu cầu tiêu thụ gạo của thế giới đang tăng cao trong khi nguồn cung hạn chế.

Giá xe máy Honda giảm mạnh

Tại các đại lý Honda ở Hà Nội, nhiều mẫu xe máy đang giảm giá mạnh. Mẫu xe cao cấp Honda SH 2017 giảm từ 500.000 - 1 triệu đồng. Các mẫu Winner, Lead... giảm từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng tùy từng đại lý. Mẫu xe Wave RSX có mức giảm mạnh nhất từ 1 - 1,8 triệu đồng, đây là mức giá thấp nhất kể từ thời điểm mẫu xe này ra mắt tại Việt Nam.

Việc giảm giá lần này chủ yếu là do các đại lý tự điều chỉnh giá, tuy nhiên, sau giảm giá một số mẫu xe vẫn cao hơn giá đề xuất của hãng Honda.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI