TV& VIDEO

Muốn tái cơ cấu nông nghiệp cần phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Đức Thuận-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 21:24 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

VTV.vn - Phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới là khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân.

Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chiều 18/3.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp và đặc biệt còn là cái nôi của "khoán hộ". Vì thế, để tạo bước đột phá thúc đẩy phát triển nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay, tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang các hợp tác xã kiểu mới. Trên cơ sở đó, tỉnh có thể hình thành các Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm và cung cấp đầu vào, dịch vụ cho các hợp tác xã thành viên.

Ngoài ra, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh cần phải đạt được mục tiêu mỗi xã có ít nhất 1 hợp tác xã kiểu mới.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và khảo sát tình hình hoạt động của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thổ Tang và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Nhân Lý.

Đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp Đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp Cấp bách tái cơ cấu nông nghiệp ĐBSCL Cấp bách tái cơ cấu nông nghiệp ĐBSCL Ứng dụng công nghệ cao để tái cơ cấu nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao để tái cơ cấu nông nghiệp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI