Thu hồi nợ thuế 9 tháng chưa được như kỳ vọng

Bạch Hoàn - Chu Thanh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 23:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn vào thời điểm Tổng cục Thuế mới công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế lớn.

Ông Tuấn cho rằng: "Nợ đọng thuế đã ở mức không thể chấp nhận được. 10% ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh, làm xấu đi tính tuân thủ pháp luật, không công bằng với những doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế".

Theo Tổng cục Thuế, đây là một trong những biện pháp để tăng cường thu hồi nợ đọng thuế. Cơ quan này đã đặt mục tiêu đến hết ngày 30/9 sẽ thu hồi được 50% số nợ thuế của các doanh nghiệp đã công khai. Tức mục tiêu là hết ngày 30/9 thu hồi được 5.600 tỉ đồng. Tuy nhiên, kết quả chỉ đạt được 2.200 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Đại Trí - Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế cho biết: "Kết quả thu vẫn chưa đạt được như kì vọng, chúng tôi đang chỉ đạo Cục thuế Hà Nội, Cục thuế TP.HCM áp dụng các biện pháp theo đúng quy trình quản lý nợ thuế".

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, hiện đã có 487.000 doanh nghiệp cam kết nộp thuế điện tử. Ngành thuế đã ký thỏa thuận với tất cả các ngân hàng để kết nối dữ liệu, trao đổi thông tin.

Thu hồi ít nhất 50 nợ thuế lớn trước 30/9 Thu hồi ít nhất 50 nợ thuế lớn trước 30/9

VTV.vn - Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu, trước ngày 30/9 các địa phương khẩn trương thu hồi ít nhất 50% số nợ thuế của 600 doanh nghiệp đã được công khai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI