TV& VIDEO

Tín dụng tăng nhanh, nhiều ngân hàng đổ vốn vào nông nghiệp nông thôn

Hoa Trà, Chu Thanh, Quang Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 12/04/2017 15:50 GMT+7

VTV.vn - Tăng trưởng tín dụng trong quý I/2017 đạt hơn 3,14%. Đáng chú ý, lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đang được các ngân hàng quan tâm hơn, dành nhiều nguồn vốn ưu đãi.

Từ hơn 300 con, quy mô của trang trại chăn nuôi lợn ở huyện Nho Quan, Thái Bình đã tăng gấp đôi so với năm 2016. Nhận thấy nhu cầu thực phẩm sạch của thị trường, chủ trang trại là bà Nguyễn Thị Loan đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng, mở rộng quy mô, đầu tư từ con giống tới chăn nuôi.

Còn Nhà máy nước Thủy Long cũng tìm về khu vực nông thôn để đầu tư nhà máy sản xuất nước sạch. Mục tiêu là sẽ tăng công suất, cung cấp nước cho hơn 40.000 người dân ở Thái Bình.

Hàng loạt các ngân hàng cũng đang đưa ra các gói tín dụng ưu đãi cho lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, từ vài trăm tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Hạn mức tối đa cho vay cũng được các ngân hàng nâng tới 70 - 80% giá trị dự án.

Theo các chuyên gia, từ đầu năm nay, các ngân hàng bị siết lại nguồn vốn cho vay bất động sản theo quy định của NHNN. Vì thế, nguồn vốn cũng đổ nhiều hơn vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nông thôn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI