TV& VIDEO

Ấm tình người từ tấm lòng của đội xe ôm thiện nguyện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/01/2017 14:21 GMT+7

VTV.vn - Trước đây, các chuyến tình nguyện chỉ diễn ra một lần trong tháng, nhưng nay đã được thực hiện đều đặn vào những ngày cuối tuần.

Những ngày cuối năm, dường như ai cũng bận rộn hơn với công việc, nhưng gác lại những bộn bề mưu sinh, các thành viên đội xe ôm tự quản về an ninh trật tự thị trấn Hà Ham, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vẫn dành thời gian vượt hàng chục cây số để chuyển những món quà từ thiện đến các gia đình khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa trên địa bàn.

Anh Nguyễn Văn Minh - Đội trưởng đội xe ôm Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho hay: "Chúng tôi làm xe ôm đi khắp các nẻo đường và chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh. Từ đó, chúng tôi quyết định làm từ thiện".

Ra đời cách đây hơn 15 năm. Hầu hết các thành viên trong Đội xe ôm tự quản về an toàn trật tự thị trấn Hà Lam đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Thế nhưng, trên những chuyến xe nhọc nhằn mưu sinh, vô tình hình ảnh của các mảnh đời bất hạnh đã đọng lại trong các anh.

Từ những câu chuyện đời, chuyện người trên những chuyến hành trình, các thành viên trong Đội đã cùng nhau vận động các nhà hảo tâm đem yêu thương đến với các mảnh đời gian khó.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI