Lớp học cắt tóc cho người khiếm thính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/04/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ở một tiệm cắt tóc tại TP Hạ Long, anh Huấn bị điếc từ nhỏ, được học nghề từ chính người điếc, giờ đây lại truyền cảm hứng và tinh thần vượt khó cho học viên của mình.

Tại TP Hạ Long có một hiệu cắt tóc nhỏ khác lạ, ở đây không khí luôn tĩnh lặng và yên bình. Và cũng tại đây, những người thợ nói chuyện với nhau bằng ký hiệu. Chủ cửa hiệu là Văn Khắc Huấn - một chàng trai bị điếc từ nhỏ. Phát hiện ra mình có năng khiếu làm tóc, Huấn đã theo đuổi đam mê và mở tiệm tóc của riêng mình từ hai bàn tay trắng.

Anh Văn Khắc Huấn chia sẻ: "Những ngày đầu mới mở tiệm, có khách bước vào và nói với mình rất nhiều thứ mà mình không thể hiểu vì mình là người điếc. Nhưng một lúc sau, khách ngồi xuống và mình trao với khách bằng cách viết ra giấy hỏi khách xem họ muốn cắt, nhuộm màu hay ép… Mình làm cho khách xong, họ cảm thấy hài lòng. Những lúc đó mình thấy phấn khởi vì biết mình đã làm tốt".

Từng theo học và được giúp đỡ rất nhiều từ nhà tạo mẫu tóc Thành Nguyễn, cũng là người điếc, nên Huấn đã được truyền cảm hứng và quyết tâm rất nhiều. Cũng từ đó, Huấn trực tiếp đứng lớp chỉ dạy và giúp đỡ lại cho nhiều học viên khác đồng cảnh ngộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI