Nhân rộng những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 07/01/2016 07:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã triển khai chương trình tặng vé xe cho 5.000 công nhân tại các khu công nghiệp về quê đón Tết Bính Thân 2016.

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trích từ nguồn ngân sách để hỗ trợ 2.000 công nhân (trong số đó có 1.500 người có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên đến Hà Nội và 500 người có hộ khẩu ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh). Ngoài ra, hơn 3.000 công nhân khác quê từ Phú Yên trở ra phía Bắc cũng được nhận vé xe miễn phí từ nguồn xã hội hóa.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức chuyến xe xuân nghĩa tình nhân dịp Tết Bính Thân, giúp công nhân về sum họp với gia đình trong những ngày Tết.

Những công nhân lao động xuất sắc, có thời gian làm việc tại doanh nghiệp đủ 3 năm trở lên; người lao động hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai; người lao động bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông do yếu tố khách quan; người lao động mất sức lao động do ốm đau hoặc những người có nhiều cống hiến, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, hoạt động công đoàn tại đơn vị, doanh nghiệp… sẽ được tặng vé xe miễn phí.

Những chuyến xe xuân nghĩa tình hỗ trợ công nhân các khu công nghiệp về quê đón Tết Bính Thân 2016 đã và đang được nhân rộng khắp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đến thời điểm này, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hàng chục doanh nghiệp trong việc đăng ký thuê xe, hỗ trợ tiền vé xe hoặc tổ chức đưa khoảng 20.000 người lao động về quê đón Tết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI